Lịch Sử Hiphop Dance

 Nhảy hip-hop là một phong cách khiêu vũ đường phố độc đáo và thú vị thường được biểu diễn trên nền nhạc hip-hop. Nhảy hip-hop là một hình thức khiêu vũ sôi động kết hợp nhiều động tác tự do để tạo nên một tác phẩm văn hóa nghệ thuật. Thông qua ba phong cách chính là bật, khóa và phá vỡ, nhảy hip-hop đã phát triển thành một trong những phong cách khiêu vũ phổ biến và có ảnh hưởng nhất.

Phòng tập nhảy Greeley, A Dance Place, thích dạy nhảy hip-hop vì phong cách thoải mái hơn cho phép các vũ công thả lỏng và bớt lo lắng về kỹ thuật cũng như quan tâm nhiều hơn đến việc thể hiện bản thân thông qua chuyển động và âm nhạc của họ. Với âm nhạc lạc quan hơn, điệu nhảy hip-hop tạo ra một mức độ thú vị và sáng tạo khác.


Tất cả bắt đầu từ đâu

 

Nhảy hip-hop bắt đầu vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, ban đầu được lấy cảm hứng từ các động tác khiêu vũ của người Châu Phi, và phát triển mạnh mẽ như một phong cách khiêu vũ mới được biểu diễn trên đường phố cho mọi người. Hip-hop kết hợp các khía cạnh của khiêu vũ hiện đại, tap và swing, tích hợp âm nhạc và các chuyển động phức tạp để tạo thành nghệ thuật.

Lịch sử ban đầu và nguồn gốc của điệu nhảy hip-hop thường gắn liền với sự khởi đầu của nó ở Bờ biển phía Đông, cụ thể là Thành phố New York. Nhưng Bờ Tây cũng hình thành phong cách riêng của điệu nhảy hip-hop Bờ Đông cùng thời gian.

East Coast hip-hop bắt đầu với sự kết hợp nhịp điệu độc đáo được tạo ra bởi Kool DJ Herc, một DJ người Jamaica chuyển đến Brooklyn năm 12 tuổi và nhanh chóng trở thành một trong những DJ nổi tiếng nhất của Thành phố New York. DJ Herc đã khéo léo nghĩ ra việc mở rộng các phần vũ đạo trong bài hát để tạo cơ hội tốt hơn để phô diễn những động tác phá cách của các vũ công.

Hip-hop Bờ Tây đã lấy phong cách khiêu vũ từ Bờ Đông và biến nó thành của riêng mình, biến đổi một số động tác bị đóng băng và khiến chúng trở nên rô bốt hơn. Bờ biển phía Tây cũng là nơi ra đời của hai phong cách mang tính biểu tượng nhất của hip-hop hiện đại, bật và khóa.

Hãy xem video dưới đây để tìm hiểu một số động tác bật và khóa cơ bản:
Sự Tiến Hóa Của Hip HopPhong cách nhảy hip-hop Bờ Đông và Bờ Tây ban đầu được coi là hai hình thức khiêu vũ riêng biệt. Tuy nhiên, khi hip-hop ngày càng phổ biến, hai phong cách bắt đầu kết hợp với nhau thành một nền văn hóa khiêu vũ đường phố độc đáo. Theo thời gian, hip-hop mở rộng ra khỏi bối cảnh đường phố và vũ đạo của nó đã trở thành một phong cách được săn đón trong các phòng tập nhảy, câu lạc bộ và các địa điểm khác.

Trong những năm 80 và 90, các cuộc thi nhảy hip-hop ngày càng trở nên phổ biến với sự xuất hiện của các “trận chiến”, cuộc thi tự do một đối một trên sàn nhảy của các câu lạc bộ được bao quanh bởi một nhóm người hâm mộ. Các trận chiến ngẫu hứng sớm dẫn đến các trận chiến được quảng cáo và mức độ cạnh tranh cao hơn.

Nhảy Hip-Hop Hiện đại

 

Mặc dù hip-hop có nguồn gốc là điệu nhảy đường phố thông thường dành cho những người có mặt, nhưng nó đã phát triển hơn nữa trên sân khấu và màn ảnh và trở thành một môn yêu thích của khán giả. Hip-hop bây giờ là một phong cách khiêu vũ rất được ưa chuộng và chiếm ưu thế. Đây là một trong những phong cách khiêu vũ phổ biến nhất cho các video âm nhạc, buổi hòa nhạc và các cuộc thi khiêu vũ. Nó có thể được tìm thấy trong các phòng tập nhảy đủ loại, dạy các động tác tổng hợp độc đáo và tràn đầy năng lượng của nó cho người già và trẻ nhỏ.

Nhảy hip-hop đã biến đổi thế giới khiêu vũ và đã gây bão văn hóa khiêu vũ. Nhiều động tác đặc biệt của nó thường được tích hợp vào vũ đạo của các phong cách khiêu vũ truyền thống hơn và nó thậm chí còn được đưa vào các tác phẩm sân khấu và điện ảnh lớn.

Khiêu vũ hip-hop cung cấp một phương tiện sôi động để tập thể dục, nghệ thuật và chuyển động, tạo ra một nền tảng để thể hiện cá nhân và tài năng không thể phủ nhận.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

LỚP HỌC NHẢY ONLINE HỌC PHÍ CHỈ BẰNG LY "TÀ TƯA"

BÁN TRÚ NĂNG KHIẾU NĂM 2023 TẠI CROWBAR ACADEMY QUẬN GÒ VẤP