SHOWCASE - TIÊU CHÍ CHẤM THI PHẦN TRÌNH DIỄN

 


CROWBAR CHAMPIONSHIP 

SHOWCASE - TIÊU CHÍ CHẤM THI PHẦN TRÌNH DIỄN 


Trước hết mỗi giám khảo phải ở một vị trí mà có thể đánh giá được rất nhiều tiêu chuẩn. Tất nhiên không phải giám khảo nào cũng biết tất cả, nhưng chúng ta cần có sự thông thoáng trong suy nghĩ và sẵn sàng học tập, đón nhận những điều mới. 

Có các tiêu chuẩn khác nhau sẽ được chấm bởi  những trọng tài/ giám khảo. 
Thang điểm cũng linh động và tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh, tình huống diễn ra trong giải đấu. 
Điểm trọng tài cho càng cao thì thứ hạng của nhóm trong danh sách sẽ càng tốt. Như thường lệ 4 nhóm điểm cao nhất sẽ vào vòng đấu cuối. Trong khi đấu sẽ có các tiêu chuẩn cụ thể bổ sung vào để chấm cho ban giám khảo và dưới đây là bốn tiêu chí thông dụng nhất trong các cuộc thi showcase hiphop được áp dụng: 

» Sự đồng bộ
- Sự phối hợp đồng bộ của toàn bộ bài diễn và các thành viên, thông qua các động tác, các tổ hợp cá nhân, đồng đội và di chuyển đội hình. 

» Sự thu hút
- Được thể hiện tổng hợp qua trang phục, phong cách biểu diễn, động tác thực hiện trong bài diễn và các tổ hợp kết nối với nhau, tạo nên một bài diễn thu hút người xem về mặt hình thức lẫn nội dung. 

» Chủ đề và âm nhạc
- Âm nhạc đa nhạc, sự phối - kết hợp các bài nhạc diễn ra liền mạch, đi từ thấp đến cao , tạo cảm giác hưng phấn cho người xem. 

» Choreography - Biên đạo
- Những ý tưỡng mới lạ, sáng tạo, độc đáo tạo điểm nhất, sự bất ngờ cho người xem luôn được đánh giá cao. 
- Ngoài ra, việc di chuyển đội hình, sự sáng tạo trong việc chuyển đổi trạng thái đội hình cũng góp phần rất quan trọng vào thang điểm chung của toàn bài diễn. 
- Đây là phần quan trọng nhất vì đây là điểm mấu chốt kết nối toàn bộ bài diễn. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

LỚP HỌC NHẢY ONLINE HỌC PHÍ CHỈ BẰNG LY "TÀ TƯA"

BÁN TRÚ NĂNG KHIẾU NĂM 2023 TẠI CROWBAR ACADEMY QUẬN GÒ VẤP

Lịch Sử Hiphop Dance